Giới thiệu hoa Lan Toại Tâm
Chào mừng các bạn đến với Toại Tâm Orchids
.

  

Chúng tôi là một trong những vườn trồng hoa lan Dendrobium cắt cành lớn tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 2004 trên diện tích 5.000m2 và nhanh chóng được giới kinh doanh hoa lan cắt cành tại Việt Nam tin cậy vì hoa có màu sắc đậm đà, to và lâu tàn (trên 15 ngày nếu cành hoa luôn được cắm trong nước sạch). Hiện nay, với những đơn đặt hàng nhanh chóng tăng lên, chúng tôi đang tiến hành đầu tư mở rộng diện tích trồng lên 70.000 m2 tại xã Trị An - huyện Vĩnh Cửu - tỉnh Đồng Nai với các sản phẩm chủ lực thuộc dòng Dendrobium như Sonia – Sonia White – Burana green… Chúng tôi cũng sẽ tổ chức một diện tích 5.000m2 để thành lập bộ sưu tập lan rừng phân bố ở khu vực phía Nam để bảo tồn giống và lấy nguồn gène cho việc lai tạo sau này.

 

Trang web này được thành thành lập không chỉ để giới thiệu chúng tôi là nơi cung cấp hoa lan cắt cành có uy tín, mà còn là nơi cung cấp các thông tin cập nhật kiến thức nuôi trồng hoa lan, giúp các bạn yêu thích hoa cảnh có thể lập một vườn lan nhỏ và chăm sóc cây cho thú vui tao nhã này.

Sự khác biệt của Trại Lan Toại TâmSỰ KHÁC BIỆT CỦA TRẠI LAN TOẠI TÂM

Một khác biệt lớn giữa Trại Lan Toại Tâm với nhiều nới trồng lan khác tại Việt Nam và nhiều nước nhiệt đới khác là việc sử dụng đá pumice làm chất trồng (giá thể) trong việc trồng hầu hết các loại lan cho mục đích thương mại.

Đây là một ứng dụng từ thành quả nghiên cứu trong 3 năm của ông Đặng Ngọc Tiến (Tổng Giám Đốc Công ty Việt Can và là người sáng lập Trại lan Toại Tâm). Trong suốt thời kỳ đầu thành lập vườn lan tại Q.9. Việc ứng dụng các loại chất trồng phổ biến như than củi, vỏ dừa, dớn đen …luôn có những nhược điểm gây bệnh trên lan và những điểm yếu khác do đặc điểm cấu trùc của các loại chất trồng đó. Do những nhược điểm đó, việc trồng lan luôn gặp những thiệt hại do dịch bệnh khó có thể lường trước.

Từ những thất bại trong việc sử dụng các loại chất trồng truyền thống nói trên, ông Đặng Ngọc Tiến đã thành công trong việc chọn lựa và ứng dụng đá pumice làm giá thể (chất trồng) trồng lan mà về mặt kỹ thuật sẽ được đề cập trong phần khác của trang web này.

Một đặc điểm khác của trại Lan Toại tâm là đặc tính sản phẩm. Hoa lan cắt cành của Toại Tâm sản xuất luôn có kích thước lớn hơn hoa cùng loại được sản xuất ở nơi khác – màu sắc mạnh – hoa bền tới hơn 12 ngày sau khi cắt. Nhờ những đặc tính đó cho nên hoa của Trại Lan Toại Tâm luôn đứng ở vị trí cao về giá trị kinh doanh trên thị trường nội địa.

Định hướng của Trại Lan Toại tâm là nghiên cứu các biện pháp dinh dưỡng để cho ra thị trường dòng sản phẩm lan chậu với những đặc tính: thân cây mập mà chắc và mạnh – hoa nhiều cành – cành hoa phân nhánh – nhiều nụ - hoa lớn và lâu tàn.