CÁCH CHỌN MUA CÂY DENDROBIUM CÔNG NGHIỆP
Khi mua Dendrobium, nên chọn cây đã trưởng thành có (ít nhất 5 giả hành tính từ giả hành nhỏ nhất) và đang ra hoa để biết chính xác loại hoa mình ưa thích. Tuyệt đối không bao giờ mua theo hướng dẫn của người bán vì ở Việt Nam, khiến thức người bán lan nhiều nơi còn rất hạn chế cho nên dễ mua lầm những cây có hoa không hợp sở thích của mình hoặc cây đang bị bệnh.CÁCH CHỌN MUA CÂY DENDROBIUM CÔNG NGHIỆP

 Dendrbium công nghiệp là loại lan đã được lai tạo từ những nguồn gène có tuyển chọn để phục vụ cho mục đích trồng đại trà, số lượng rất lớn và cũng là loài dễ chăm sóc nhất trong đa số các loài lan.

Khi mua Dendrobium, nên chọn cây đã trưởng thành có (ít nhất 5 giả hành tính từ giả hành nhỏ nhất) và đang ra hoa để biết chính xác loại hoa mình ưa thích. Tuyệt đối không bao giờ mua theo hướng dẫn của người bán vì ở Việt Nam, khiến thức người bán lan nhiều nơi còn rất hạn chế cho nên dễ mua lầm những cây có hoa không hợp sở thích của mình hoặc cây đang bị bệnh.

Sau đây là những tiêu chuẩn của một cây Dendrobium khoẻ mạnh:

 

  1. Các giả hành còn đầy đủ lá – lá không bị các vết bệnh do nấm – côn trùng – vi khuẩn tấn công.
  2. Thân mập tròn - cứng cáp và có màu xanh sáng – các đốt trên giả hành phải đều và cân đối với đường kính và chiều dài giả hành. Không nên chọn cây quá mập căng, đốt thân ngắn với màu xanh sẫm trông rất bắt mắt nhưng với trạng thái đó, cây rất dễ bị bệnh.
  3. Lá có màu xanh sáng – không có những đốm nâu, đen hoặc những vế chích hút do côn trùng. Cả 2 mặt lá phải đạt tiêu chuẩn này.
  4. Bộ rễ có màu trắng sáng, không bị những vết hoặc nốt đen do bệnh nấm. Đầu rễ có màu xanh trong.
  5. Giá thể sạch, không bị rêu nhầy.