HORMONE VÀ THAI NGHÉN
Thai nghén là thời kỳ mà cơ thể người phụ nữ chịu sự thay đổi rất lớn. Khi biết trước được các ảnh hưởng của thai đối cới cơ thể sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề.

 

HORMONE VÀ THAI NGHÉN

 

Tôi thường hay bị nổi mụn trước kỳ kinh. Tôi nên làm gì ?

 Vòng kinh của bạn đã gây ảnh hưởng đến hormone, biểu hiện rõ ràng nhất vào thời kỳ tiền kinh nguyệt. Nhiều người đã bị nổi mụn nhiều trong thời kỳ này nguyên nhân chính là do độ hormone tăng cao dẫn đến việc da tạo nhiều chất nhờn hơn. Rửa mặt bằng sản phẩm chống vi khuẩn như Clarifying Cleansing Gel vài ngày trước và trong khi có kinh sẽ làm giảm sự tiết nhờn của da. Bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm làm sạch da, là săn da vào bất cứ lúc nào thấy cần trong ngày. Làm khô mụn và sạch mụn bằng Normalizing Skin Complex. Tuy các thức ăn và uống không là nguyên nhân chính gây ra mụn nhưng nên tránh các chất caffein, alcohol, chocolate và các loại sản phẩm tinh chế khác sẽ giúp cân bằng cơ thể.

 

Thai nghén ảnh hưởng đến da như thế nào ?

Thai nghén là thời kỳ mà cơ thể người phụ nữ  chịu sự thay đổi rất lớn.  Khi biết trước được các ảnh hưởng của thai đối cới cơ thể sẽ giúp bạn giải quyết được  vấn đề. Thí dụ như, khi da bị ngứa, bị khô thì cần các sản phẩm làm dịu da giàu ẩm như Replenishing Body Lotion, và loại sản phẩm làm sạch thân thể không có xà phòng như Vivifying Shower Gel. Tránh nắng trong thời kỳ này cũng rất quan trọng bởi vì sự thay đổi về hormone làm da trở nên nhạy cảm hơn và có thể gây nám.

Điều trị mụn trong thời kỳ mang thai với các  sản phẩm Janssen Cosmeceutical như  Anti-stress và A-Control. Sản phẩm mặt nạ nhằm cung cấp nước bù lại lượng nước cần thiết cho da mà không gây nhờn Hydrating Gel Mask.

Việc dùng viatmin cũng rất quan trọng trong thời kỳ này  bởi không chỉ có lợi về mặt dinh dưỡng cho thai nhi mà nhằm duy trì làn da vốn có của bạn. Phải hỏi ý kiến của chuyên gia chăm sóc sức khỏe  của bạn – thí dụ như Vit. E và Zin đã được công nhận làm giảm trầy xước, vit. C tăng cường tạo collagen làm da mềm và êm.

 

Tôi nên làm gì với nám da?

Nhiều phụ nữ bị nám khi mang thai ngay cả khi họ tránh nắng cẩn thận. Sản phẩm 2-Phase visible Fading Out và brightening Night Restore của Janssen được xem như là “ mặt nạ của phụ nữ mang thai”. Sản phẩm này chứa thành phần tự nhiên chiết xuất từ Bearberry, Mulberry,Licorice, Scutella, Xasifrage, làm sáng da và chống lại tác hại của nhau thai đối với da. Sản phẩm này có chứa Fruity Acid làm sạch da chết nhằm mang lại kết quả nhanh hơn, và nên  sử dụng kem chống nắng SPF 15.

 

Thuốc ngừa thai ảnh hưởng như thế nào đến da ?

Các loại thuốc ngừa thai đều có tác dụng giống nhau trên da do làm thay đổi hormone của cơ thể, đưa đến tác hại cho da như nhau. Mặc dù các triệu chứng, mức độ nám có thể khác nhau giữa người này với người khác, nhưng cơ thể của  những phụ nữ uống thuốc ngừa thai thường nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời  và dễ dàng bị nám nếu họ không  bảo vệ da triệt để. Trong thời gian này, bạn nên sử dụng kem bảo vệ ban ngày chống nắng giữ ẩm cho da SPF 15 của Janssen là Lightening Day Protection hay Secrets Lokk Foundation.

 

Thuốc ngừa thai còn làm mụn nổi nhiều hơn và da tiết nhờn nhiều. Có thể sử dụng Normalizing Face Lotion với công thức trị mụn và điều tiết sự tiết nhờn của da.  Đồng thời, nhiều phụ nữ cảm thấy da bị khô do thiếu nước nhiều hơn, nên sử dụng lọai mặt nạ cung cấp ẩm .

 

Nên hỏi chuyên gia chăm sóc da cách thức để điều chỉnh dinh dưỡng da cho phù hợp với những thay đổi của cơ thể.

 

Các Tin Tức Liên Quan: